Cá lóc hay còn có tên gọi khác là cá tràu, cá quả, là thức quà thiên nhiên ban tặng cho vùng sông nước Cửu Long.
- Cá lóc rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người dân nơi đây. Có thể làm nhiều món ngon khác nhau như kho tiêu nè, kho mẳn nè, nấu canh chua, chưng tương, nướng trui nè hen… Nhưng, có một món ăn đặc biệt hơn, thường có trong bữa cơm ngày Tết, đó là cá lóc quay nước dừa.
- Cá lóc tươi được làm sạch sẽ, tẩm ướp gia vị cho ngấm đều, đem quay vàng thơm, rồi chưng trên lửa liu riu với nước dừa. Khi cạn nước, cá có màu vàng sẫm, thơm lừng, thịt săn chắc rất hấp dẫn
Chuẩn bị thêm một đĩa rau sống các loại, sẵn sàng tay gắp tay quấn, nghe thôi đã thấy ngon quá chừng
- Cầm miếng bánh tráng nhúng, gắp miếng thịt cá lóc cùng với bánh hỏi, rau thơm... cuốn lại chấm nước mắm..., ta sẽ “ngậm mà nghe” những hương vị ngọt, béo thơm ngon… của cá lóc đồng miền Tây