Lẩu bò nhúng dấm - dịu mát trời hè

Trong cái tiết trời như đổ lửa này mà lỡ thèm lẩu, bà con đừng bỏ qua món “Lẩu bò nhúng dấm” này nghen!

Hè đến, ngỡ tưởng như những món lẩu nhiều thịt, nước lèo sình sịch trên bếp cồn không còn được quan tâm và ưa chuộng, ấy vậy mà chiếc lẩu này lại là một ngoại lệ.

Lẩu bò nhúng dấm có lẽ bắt nguồn từ Nam Bộ. Đặc trưng của món là cốt lẩu dấm lạ miệng. Thịt bò vốn chứa nhiều protein kết hợp cùng miếng chua dịu, thơm thơm của nước dùng, tác động trực tiếp vô vị giác và khứu giác của không ít thực khách khi ghé nhà Hẻm. Có lẽ vì cái dư vị thơm chua nhẹ nhàng, không cay nóng, khiến lẩu bò nhúng dấm được ưa chuộng trong cái khí hậu oi nóng của ngày hè. Hay chính xác hơn là món lẩu nì được chào đón cả thảy 4 mùa quanh năm.

Hương thơm của dấm kết hợp với dứa, dừa… quyện lên cùng làn khói trắng tà tà nhẹ nhàng bay ra khi nắp vung hé mở. Khó ai có thể cưỡng lại sự lôi cuốn của hương zị này. Thịt bò, gầu bò hay gân bò đều tươi rói, dĩa rau thì xanh mơn mởn, nhanh tay nhúng vào nồi nước dùng chua ngọt đang sôi thúc giục, quả là không thể ngưng lại được. Với món lẩu, cách ăn thường rất đơn giản, chỉ cần chờ nước dùng sôi, thả thịt cùng rau xanh vào nhúng chín tới là đã thưởng thức được rồi. Ăn cùng với mì hay bún, chan miếng nước dùng nữa là đủ no nê mà lại đã cái nư. Zậy là đã nạp full năng lượng cho một ngày dài năng động rùi á nghen ! 

Tuy nhiên, nhiều bà con vẫn nghĩ rằng “Ôi chao các mùa nóng như đổ lửa này mà ngồi xì xụp quanh nồi lẩu thì có mà toát mồ hôi”, và phần lớn quý dzị vẫn thường nghĩ “lẩu” không thích hợp để thưởng thức vào mùa hè. Hmm không phải vậy đâu nghen, vẫn có những món lẩu ăn vào mùa hè cực ngon có thể đãi khách, hay là quây quần gia đình, bạn bè vừa vui, ngon miệng, lại không e ngại bị nóng.

Tiết trời nắng gắt khiến cơ thể uể oải, tinh thần không tỉnh táo, làm việc trở nên không hiệu quả. Do đó, nạp một nồi lẩu đủ chất lại còn thanh mát như “Lẩu bò nhúng dấm” là một lựa chọn siêu hợp lý đó nghen!