MENU ĐẶC BIỆT: Ếch tháng Ba, GÀ THÁNG BẢY

“Ếch tháng Ba, Gà tháng Bảy” - Câu tục ngữ quen tai, nói về ếch mùa xuân thơm béo, gà mùa hè thơm ngon. Tháng Bảy mùa mưa, mát mẻ đất trời, côn trùng, giun dế cũng sinh sôi nảy nở, trở thành nguồn ăn dồi dào cho gà, vì thế thịt gà thời này cũng ngon hơn hẳn. Nay từ Bắc tới Nam một vòng đầy đặn, Hẻm xin giới thiệu MENU ĐẶC BIỆT: ẾCH THÁNG BA, GÀ THÁNG BẢY.

 

 

  1. Gỏi gà rau răm

Là món đi khắp ba miền Bắc Trung Nam đâu cũng thế, gỏi gà được chuộng không chỉ bởi kết hợp với rau răm, hành tây, ăn rất mát vào mùa hè, mà còn chính bởi phần lườn nhiều thịt nay được xé nhỏ không ngấy, lại còn ngấm nước gỏi Hẻm đặc trưng đủ vị chua, cay, mặn, hấp dẫn mát lành khai vị cho bữa nào cũng vừa miệng.

2. Gà nướng sầu riêng

Gà nướng sầu riêng là đặc sản vùng đất Lái Thiêu ở Bình Dương, gà nướng quen thuộc lại trở nên lạ miệng với hương vị thơm phức của sầu riêng – loại trái cây gắn liền với vùng đất Nam Bộ. Ăn cùng với xôi chiên cũng được ngấm hương sầu riêng thoang thoảng và nước dão dừa cho xôi ngậy mà không ngấy, gà nướng sầu riêng trở thành một trải nghiệm hấp dẫn độc đáo không thể chối từ.
 
  1. Gà hấp mướp Trà Vinh

Trà Vinh là vùng đất giao thoa của nền văn hoá ẩm thực người Kinh, người Hoa, và người Khmer. Nói về đặc sản Trà Vinh, không thể không nhắc tới Gà hấp mướp. Gà ta thịt chắc óng ánh vàng hấp với mướp hương, khiến nước gà ngọt thanh ngon vô cùng, lại thơm mát mùi mướp, vừa lạ vừa quen. Nay chẳng cần bon chen, Hẻm mang về nguyên đây cho bạn.

  1. Gà nấu chuối cây Cần Thơ

Là một món “độc chiêu” không đâu có, Gà nấu chuối cây nhanh chóng được ưa thích bởi sự lạ miệng, nhưng đậm đà chất quê miệt vườn dân dã. Chuối cây vốn hay được xắt làm gỏi, nhưng kết hợp với gà thì lấy nguyên cây, chọn phần non, để ngấm đậm vị thịt, ăn vừa giòn vừa ngọt vừa mát, lại thơm ngon đặc trưng, ăn ở Hẻm một lần thôi là đã nhớ cả đời.  

 

 

  1. Xôi trứng gà non

Món ăn vặt quen thuộc mang đậm dấu ấn Sài Gòn, Xôi trứng gà non là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương và sắc, giữa vị thanh bùi của xôi, vị thơm ngọt của lòng gà, vị ngậy của trứng non, nguyên xi vị ngon nay có thể tận hưởng ngay tại Hẻm trong MENU ĐẶC BIỆT tháng Bảy này.