MENU ĐẶC BIỆT THÁNG 6: MÙA VỊT CHẠY ĐỒNG. 

Vịt là món ăn vốn được phong là “ngon từ gốc tới ngọn”: phần lườn không bị khô như thịt gà, mà cũng không quá nhiều thịt như ngan. Tháng Năm vừa qua cũng là mùa vịt chạy đồng sau đợt thu hoạch lúa. Vịt được nuôi nhờ ăn lúa rơi lúa mót sau vụ gặt, hết đồng này chạy sang đồng khác, bởi vậy mà nhanh nhẹn, ít mỡ, thịt thơm và chắc. Nay tháng Sáu sang, Hẻm cũng mở mang MENU ĐẶC BIỆT: MÙA VỊT CHẠY ĐỒNG. 

 

  1. Vịt trộn 

Gỏi vịt ở Hẻm tưởng quen mà lạ, không làm với bắp cải như ở người Bắc mà làm đúng chất miền Nam, thịt vịt nhiều hơn, thấm vị chua, cay, mặn, ngọt rất vừa miệng. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm của các loại rau gia vị nên càng ăn càng ”ghiền”.

 

 

  1. Vịt khìa nước dừa 

Khìa là cách làm món ăn của miền Nam, trong đó khìa với nước dừa là cách thức phổ biển nhất. Vịt khìa nước dừa là món kì công, thịt vịt phải săn, chắc, ngấm đều gia vị. Khi rán lên sẽ mang màu cánh gián lấp lánh đẹp vô cùng, thơm mùi nước dừa, ăn một lại muốn ăn hai. Vịt khìa ở Hẻm vừa thơm vừa ngậy, ăn kèm với đồ chua và xôi đỗ xanh, nghe đã muốn “chảy nước miếng” chưa?   

 

 

  1. Vịt nướng than hoa  

Vịt nướng chỉ ngon nhất khi được tẩm ướp đúng cách và nướng trên than hoa theo lối Bắc. Miếng thịt nâu ánh, béo ngậy đậm đà, lớp da giòn rụm, dậy mùi thơm của các loại gia vị, chấm nước xì dẩu tỏi pha đặc biệt chỉ ở Hẻm không đâu có. Rồi thì ăn với măng chua ngâm và các loại rau mùi tàu, húng quế, đầu hành, đặc sắc ăn đến no căng rồi mà vẫn hít hà thơm mãi không thôi.  

 

 

  1. Vịt om sấu 

Mùa vịt sau cùng cũng trùng vào mùa sấu Hà Nội, nên Hẻm khéo léo kết hợp để ra mắt món vịt om sấu. Tưởng là lẩu ăn vào sợ nóng, nhưng vịt và sấu đều là thực phẩm có tính mát, thâm rau rút và khoai sọ - rau của mùa hè. Nên khi ăn vừa có vị thơm ngậy, lại thanh thanh chua chua của vị sấu rất dễ ăn, xứng đáng là lựa chọn cho những tụ tập quây quần.