Menu đặc biệt tháng 7: Tôm càng xanh - Tháng Bảy nước nhảy khỏi bờ

Tôm vốn là món ăn đặc trưng, khoái khẩu trên khắp mọi miền từ Bắc chí Nam. Tôm tép cũng đa dạng lắm, nhiều loại lắm, nhưng tôm ở đâu ngon lành, giàu dinh dưỡng và quý bằng tôm càng xanh vùng sông nước Nam Bộ. Chẳng phải tự nhiên có câu: "Anh bơi xuồng cụt, anh hớt hụt con tôm càng/ Phải chi hớt được, anh đổi cái kiềng vàng em đeo". Mùa nước nổi tới rồi, mùa "nước lên nước ngập cả đồng", Hẻm xin được giới thiệu thực đơn đặc biệt: TÔM CÀNG XANH - THÁNG BẢY NƯỚC NHẢY KHỎI BỜ

1/Tôm càng xanh sốt me 

Sốt me là "gương mặt thân quen" trong các phương thức chế biến của ẩm thực Sài Gòn. Con tôm càng tươi rói với lớp vỏ lấp lánh thứ nước sốt chua ngọt dân dã tạo nên vị đậm đà hấp dẫn chắc chắn sẽ bắt trọn vị giác của tất cả thực khách.

 

2/Tôm càng xanh nướng bơ tỏi

Tôm càng có thịt chắc và ngọt ăn vừa miệng, không hề mang lại cảm giác ngấy, nay được Hẻm Quán kết hợp cùng với hương vị ngậy thơm của bơ tỏi, đảm bảo sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong bữa ăn của cả những vị khách khó tính nhất.

3/Tôm càng xanh chiên tỏi ớt 

Những con tôm được chiên đỏ hồng, sau đó được đảo đều để thấm đẫm món nước sốt tỏi ớt trứ danh của những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm nhà Hẻm. Mọi hương vị như trở nên đặc sắc hơn khi kèm thêm chút rau răm và đôi ba ngụm bia hoa quả mát lạnh cả một mùa hè.

4/Tôm càng xanh sốt trứng muối

Quả trứng muối đỏ au, ngâm vừa cữ, được làm khéo léo từ công đoạn tách lòng đến cho ướp rượu trắng cùng quế, hồi, con tôm càng quậy bùn to khoẻ, tất cả đều là tâm huyết của Hẻm trong thời gian dài chuẩn bị sẵn sàng để mang hương vị ẩm thực Sài Gòn về với thủ đô. Tôm chiên trứng muối đậm đà, bùi bùi nhất định sẽ gây thương nhớ đối với vị giác của những người sành ăn.

 

5/Lẩu tôm càng xanh

Người Việt Nam bất kể vùng miền, đâu đâu cũng ghiền lẩu, vì vậy tháng 7 này Hẻm chọn đem đến món lẩu tôm càng xanh ngon thịt, ngọt nước, thơm thanh rau miệt vườn bông súng, điên điển, so đũa, ăn một miếng mà luyến lưu cả đời. Còn gì tuyệt vời hơn một ngày mưa mát mẻ, ngồi bên nồi lẩu tôm càng béo múp, anh em mình cùng cạn chén rượu ngâm tẩn mẩn tê mê, khiến bao người sành ăn phải phi ngay đến Hẻm để được tận hưởng MENU ĐẶC BIỆT tháng 7 "Mùa nước nhảy khỏi bờ" đó!!

Cận cảnh nồi Lẩu Tôm Càng Xanh trứ-danh đất Nam-Kỳ