MENU ĐẶC BIỆT THÁNG 8: BÊ SỮA - NHỮNG MÓN NGON BỔ DƯỠNG

Bê sữa không hẳn là món quý hiếm, nhưng được chuộng bởi tính giàu dinh dưỡng. Thịt bê sữa non ăn thơm, mềm, ngọt, ngậy đặc trưng, ở Việt Nam đi khắp vùng miền mỗi nơi lại có kiểu chế biến khác nhau. Không chỉ giữ nguyên màu nguyên vị, nay Hẻm Quán biến tấu mang tới MENU ĐẶC BIỆT tháng 8: BÊ SỮA – NHỮNG MÓN NGON BỔ DƯỠNG

1.       Gỏi bê sữa bóp tương gừng

Là món gỏi không đâu có, Hẻm đã sáng tạo thay vì dùng tương gừng để chấm nay trực tiếp bóp với thịt bê sữa non, chắc thịt, khiến gỏi không hề khô cứng mà trái lại rất mềm và ngọt.

2.       Bê sữa hấp sả

Thịt bê sữa được ưa chuộng bởi lớp bì giòn, cùng với thớ thịt mỏng ăn vừa ngọt miệng lại không ngấy, tận dụng điểm này Hẻm mới sáng tạo luôn lối hấp sả quen thuộc của thịt bò thịt dê nay dùng với bê sữa ăn hoài mà vẫn ngon miễn chê.

3.       Bê sữa chao bản gang

Món siêu sao của bê sữa không thể không nhắc tới chính là bê sữa chao bản gang. Thịt bê được xắt thành từng miếng nhỏ, ướp qua đủ gia vị chao cho chín tới khi trút xuống bản gang vẫn còn cháy ì xèo, ăn lúc còn nóng để thấy giòn và dai hơi nhẹ, thơm lừng nức mũi xuống thực quản vẫn thơm.

 

4.       Mông bê sữa nướng y

Với cách nướng phổ biến từ miền Trung trở vào Nam, mông bê sữa được ướp với nước mắm nhĩ – loại nước mắm ngon thượng hạng làm từ mực để ướp và nướng. Thịt bê thơm đậm đà trong từng thớ thịt được rắc thêm chút vừng rang, ăn kèm rau đinh lăng và lá sung, đưa đẩy với tí đồ uống là trôi cả bữa thân mật rồi.

 

5.       Sườn bê sữa nướng tảng

Với sự khéo léo tận dụng cả tảng nhiều dẻ sườn non, cách nướng độc đáo khiến da ngoài rộp giòn mà thịt trong vẫn mềm vẫn ẩm vẫn không bị khô, nướng xong không khỏi trầm trồ thèm được cắt tấm dẻ tách miếng thịt nhỏ gói rau ghém chấm chao thơm lừng. 

 

6.       Lẩu bê sữa

Chính bởi sự ngọt của thịt bê sữa pha với một chút đậm đà đặc trưng của lẩu Hẻm đã khiến món lẩu bê sữa trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Thịt bê sữa non chỉ cần nhúng qua chín tái cùng với các loại rau là có thể thưởng thức ngay, thơm ngon ngọt nước ngọt thịt ngọt rau còn chờ gì nữa mà không tới ngay Hàng Sơn để gọi ngay MENU ĐẶC BIỆT này nào!!!