THỰC-ĐƠN ĐẶC BIỆT THÁNG 11: Khách đến nhà, hông Gà thì Cá

Hẻm để cho vần thôi chứ Thực-đơn đặc biệt của tháng này còn có cả Bò nữa nghen! “Khách đến nhà, không Gà Thì Cá" ý chỉ sự hiếu khách của chú nhà, giống như Hẻm vẫn luôn coi quý-zị như những vị khách quý tới chơi, luôn muốn thiết đãi những món ăn ngon nhứt, xuất sắc nhứt dzậy!!!

Tháng này Hẻm xin trân trọng giới thiệu tới quý-zị những món sau:

1.LẨU GÀ RƯỢU NẾP CÁI

Một sự kết hợp quá hoàn hảo để khiến cho nồi lẩu gà trở nên hấp dẫn, lạ miệng hơn. Hương vị đặc biệt thơm nức của nếp cái, quyện trong nồi nước dùng ngọt đậm vừa phải, thấm đẫm lên từng miếng gà mềm ngon, chắc thịt. Món lẩu này cần được dùng kèm hành lá và mùi tàu để hương vị được trọn vẹn hơn nghen! Hẻm tin rằng quý-zị sẽ “ghiền” luôn món lẩu này chỉ sau 1 lần thưởng thức ạ!


2. LẨU GÀ TƯƠNG HỘT

Tương hột lên men từ đậu nành là gia vị được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực của Việt Nam, đặc biệt là các món ăn của người miền Tây sông nước. Tương hột đã được vận dụng để chế biến nên rất nhiều món ăn dân dã ngon và hấp dẫn. Điều này khiến Hẻm nghĩ tại sao không thử tự mình sáng tạo nên món ăn “có-một-không-hai" từ gia vị đặc sắc này nhỉ, và từ đó món lẩu gà tương hột ra đời. Vị béo thơm, ngọt mặn của tương hột đã giúp nồi lẩu gà vốn thường rất dễ nhạt nhoà trở nên quyến-zũ hơn rất nhiều.

 

3. CÁ LÓC CHƯNG TƯƠNG HỘT

Cá lóc hay còn gọi là cá quả (cá chuối) vốn là một nguyên liệu quen thuộc đối với rất nhiều người, đặc biệt là những ai ở khu vực Miền Tây. Thịt cá lóc không chỉ ngọt, ít mỡ, mà còn chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể.

Cá lóc có thể chế biến nên nhiều món ngon và một trong số đó nhất định phải kể tới Cá lóc chưng tương hột quý-zị nghen! Món ăn “nóng bỏng” vừa thổi vừa ăn này Hẻm để quý-zị thưởng thức cùng bún tàu, nấm mèo, hành lá giúp hương vị được tròn vị hơn. Cá lóc được ướp cùng tương hột mặn ngọt, bùi béo và được chưng cách thuỷ cho tới khi mềm nhừ, ngấm vị, ngon khó tả luôn ý ạ!