Con ba khía cùng họ nhà cua nhưng khi trộn gỏi thì ngon hết sảy
Ba khía là một loại cua nhỏ, sinh sống ở nơi bãi bồi vùng nước lợ, có nhiều nhất là ở Cà Mau. Chúng có đôi càng màu đỏ nâu, trên tấm mai bé nhỏ có 3 gạch nên được dân gian yêu thương gọi là Ba khía.
Người dân vùng sông nước thường bắt Ba khía làm mắm. Độ ngon của mắm Ba khía phụ thuộc vào độ mặn của nước muối. Nếu nhạt quá, ba khía của chúng ta sẽ bị bủng, ăn mất ngon. Nếu mặn quá thì chúng sẽ bị rụng mất càng, chát thịt.
Ở Hẻm ba khía được trộn gỏi cùng thịt bò, hương vị đậm đà mà ấn tượng. Nếu bà con muồn khám phá ẩm thực Nam bộ tại Hà Nội thì đừng quên món này tại Hẻm nha.