Muốn có được cổ hũ dừa thì khá là kì công, vì mỗi một cây dừa chỉ lấy được chút phần đọt non tít trên ngọn, nằm sâu trong thân cây dừa...
Cổ hũ dừa có thể làm đủ thứ món như kho, xào hay trộn gỏi đều được. Nhưng để thưởng thức món cổ hũ dừa ở trạng thái tươi ngon nhất thì hẳn phải nghĩ ngay đến làm gỏi, cổ hũ dừa được xắt thành những miếng vừa ăn có màu trắng tinh, nhìn sơ qua thì có thể nhầm với măng nhưng hông đâu nha, cổ hũ dừa nhai lại giòn giòn hơn, có vị hậu ngọt thanh, thơm mát. Trộn thêm chút thịt mềm, tôm tươi, xen lẫn ít rau thơm tạo nên "Gỏi cổ hũ dừa tôm thịt" nhà Hẻm rồi đó bà con ơi!