KHÁM PHÁ MẸT RAU NHÚNG LẨU TẠI HẺM QUÁN

Bên cạnh một nồi nước dùng đậm đà, nguyên liệu lẩu tươi mới, một rổ rau tươi là một điều tối quan trọng quyết định một nồi lẩu ngon là như thế nào.

Một điều tự hào làm nên nét riêng cho lẩu nhà Hẻm chính là dĩa rau sống ăn kèm lẩu. Mỗi set lẩu khác nhau sẽ đi kèm với những loại rau khác nhau, nhưng có thể kể đến những loại rau độc đáo mà Hẻm Quán tin rằng rất hiếm nơi ở Hà Nội phục vụ những loại rau này như: rau đắng, bông điên điển, kèo nèo,...

1, Rau đắng

Cây rau đắng mọc hoang trên các vùng đất khô cạnh bãi sông, ven biển, nhiều nhất ở cùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Rau đắng có vị đắng, tính mát, giúp nhuận gan, thông tiểu, trị kinh phong. Ngoài ra, rau còn được dùng để chữa các bệnh như viêm gan vàng da, nổi mề đay, sốt.2, Cây kèo nèo

Kèo nèo là một loại cây khá lạ với dân Bắc Bộ nhưng lại vô cùng quen thuộc với người dân đồng bằng Nam Bộ. Cây có hình dáng gần giống lục bình nhưng khác ở chỗ rễ cây bám vào đất, chứ không trôi trên sông như lục bình.

Kèo nèo bổ sung giòn giòn không thể thiếu trong nồi lẩu cá kèo, lẩu mắm.3, Bông điên điển

Cây điên điển thường được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam và vùng Đồng Tháp Mười. Người ta trồng điển điển để lấy phần thân cây làm mũ, lá cây làm thuốc và hoa làm thức ăn… 

Vị đắng nhẹ của bông điên điển sẽ cân bằng hài hòa với vị chua của các món lẩu, món canh cá của những món ăn miền Tây Nam Bộ.4, Bông súng

Hoa súng có màu trắng, đỏ tím hoặc vàng nhạt, có nhụy vàng nhưng không thơm như hoa sen. Lá của chúng giống với hoa sen nhưng có kích thước nhỏ hơn. 

Thông thường bông súng chỉ lấy cọng làm món ăn, Cọng súng thường to, mọng nước có thể làm được nhiều món ăn mang đậm hương vị đồng quê. Ngoài ra, súng còn có phần củ cũng có thể dùng để chế biến các món ăn.


 

5, Rau muống 

Rau muống là giống cây thân thảo, mọc bò trên mặt nước hoặc trên đất bùn. Giá trị dinh dưỡng của rau muống gồm có canxi, photpho, các loại vitamin A, B, C,... và đặc biệt phù hợp cho những người muốn bổ sung thêm sắt.

Rau muống - loại rau quốc dân - nhúng lẩu gì cũng hợp. Độ giòn giòn, ngọt ngọt của rau muống sẽ làm tăng thêm hương vị của đồ nhúng lẩu, ăn kèm với cá hay thịt đều ngon bá cháy. Đó mới chỉ là vài loại rau đặc biệt ở Hẻm, muốn mở rộng trải nghiệm về rau nhà Hẻm thì alo đường-dây-nóng: 092 595 3333 để đặt bàn nha!