Lẩu - Hương vị của đoàn viên

Để nói về một bữa ăn Việt nói riêng và một bữa ăn châu Á nói chung, sự quây quần đoàn viên là một yếu tố được thể hiện rõ nét nhất. Và không có một món ăn nào thể hiện được rõ nét điều này hơn một nồi lẩu. Lẩu gắn kết mọi người trên một bàn tiệc, bất kể tuổi tác, ngành nghề,... bởi tất cả mọi người dù thích ăn món gì cũng đều phải nhúng đồ ăn chung một nồi lẩu.

Lẩu trải dài trên khắp châu Á, được biến tấu với nhiều thể loại khác nhau để phù hợp với từng vùng miền, với từng khẩu vị của người dân, và từ đó tạo nên nét đặc sắc riêng cho từng quốc gia mà lẩu được đặt chân tới.

Một ví dụ cho hương vị nước lẩu ở châu Á có thể kể đến Trung Quốc với vị cay nồng của hạt tê và dầu cay, làm ấm cơ thể ngay từ miếng đầu tiên trong khí hậu buốt giá ở nơi đây. Hay vị lẩu chua cay, thơm mùi sả, mùi lá chanh đã làm nên hương vị đặc trưng của lẩu Thái lại vô cùng phù hợp với không khí miền nhiệt đới nóng nực.

Trở về với Việt Nam, ta không quá khó để tìm ra một hương vị lẩu đặc trưng cho mỗi vùng miền. Đi dọc miền chữ S, ta có thể kể đến lẩu dê Ninh Bình, lẩu riêu cua Hải Phòng, lẩu măng chua Tây Bắc, lẩu cá kèo Tây Nam Bộ...

Với tinh thần mang tới Thủ đô hương vị của ẩm thực miền Nam, Hẻm giới thiệu tới thực khách danh sách lẩu cá đậm chất miền Tây sông nước:

  • Lẩu cá kèo miệt vườn
  • Lẩu cá lăng hoa đồng nội
  • Lẩu cháo cá lóc rau đắng
  • Lẩu đầu cá lăng măng chua

Một điều tự hào làm nên nét riêng cho lẩu nhà Hẻm chính là dĩa rau sống ăn kèm lẩu. Mỗi set lẩu khác nhau sẽ đi kèm với những loại rau khác nhau, nhưng có thể kể đến những loại rau độc đáo mà Hẻm Quán tin rằng rất hiếm nơi ở Hà Nội phục vụ những loại rau này như: rau đắng, bông điên điển, kèo nèo hay lá giang để tạo nên vị chua cho nồi nước dùng....


Ghé Hẻm thưởng thức những món ăn mới lạ này nhé!