Cá chìa vôi rất quý hiếm, thường sống ở các vùng biển nhiệt đới. Gây ấn tượng mạnh từ tên gọi, bởi cá này có phần đầu cứng và dài ngoằng như cái chìa vôi mà nội ta thường dùng để quệt vôi vào lá trầu không.
Cá chìa vôi rất quý hiếm, thường sống ở các vùng biển nhiệt đới. Gây ấn tượng mạnh từ tên gọi, bởi cá này có phần đầu cứng và dài ngoằng như cái chìa vôi mà nội ta thường dùng để quệt vôi vào lá trầu không.
Cá có lớp da màu hồng hồng, thịt lại căng mọng, thịt dày, ít xương dăm, mà lại nhiều chất dinh dưỡng như đạm, vitamin,... người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều rất tốt.
Cá chìa vôi nấu canh chua, ăn lẩu, nấu cháo, hấp,...đều ngon và bổ dưỡng, nhưng ngon nhất phải kể đến món nướng muối ớt. Cá được nướng nguyên con trên bếp than lửa hồng, thơm lừng, thịt ngọt đậm đà. Dọn ra mâm cùng các loại rau thơm, khế, dứa, bánh đa đủ loại. Khi ăn cuốn cùng các loại rau, chấm miếng mắm nêm thì cực "đã miệng"