Truy tìm lẩu cá kèo ngon nhất Hà Nội

Người ta thường nói, đất Sài Gòn lẩu hút khách quanh năm, trong khi ở Hà Nội, người ta chỉ quây quần bên nồi lẩu khi trời trở lạnh. Tuy nhiên, có một loại lẩu mà Bắc Nam ai đã nghiền thì đi đâu cũng có thể tìm chỗ ăn ngon mà ăn ngay được. Ấy là lẩu cá kèo.

Người ta thường nói, đất Sài Gòn lẩu hút khách quanh năm, trong khi ở Hà Nội, người ta chỉ quây quần bên nồi lẩu khi trời trở lạnh. Tuy nhiên, có một loại lẩu mà Bắc Nam ai đã nghiền thì đi đâu cũng có thể tìm chỗ ăn ngon mà ăn ngay được. Ấy là lẩu cá kèo.

 

Lẩu cá kèo ở Hà Nội, ngon nhất có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay, mà Hẻm Quán là tiên phong mang lẩu cá kèo ra miền Bắc cả thập kỉ trước. Cá kèo chỉ sống ở vùng duyên hải Nam Bộ như Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, sống ở kênh mương nước lợ. Thịt cá kèo thì ngon và thơm khỏi bàn, lại nổi tiếng là sạch và lành nên người dân miệt vườn chuộng vô cùng, lấy làm đủ thứ món như cá kèo kho rau răm, cá kèo nướng muối ớt, lẩu cá kèo…

 

 

Nước lẩu cá kèo đặc trưng bởi vị chua chua nhờ có lá giang nên có thể ăn hoài ăn mãi không ngán. Lẩu cá kèo ở Hẻm ăn kèm với rau muống, hoa chuối, rau đắng, thiên lý, bông súng, kèo lèo, cà chua, đúng như ở miền Nam chính hiệu. Cá kèo phải tươi thật là tươi, sống quẫy tung tăng, vớt lên úp nhanh vô nồi lẩu dậy mùi thơm phức, sau vớt ra ăn thịt béo ngậy chấm với mắm me là ngon nhất.

 

Bên cạnh lẩu cá kèo, Hẻm còn nức tiếng với món cơm cháy kho quẹt đúng kiểu “vầng trăng khuyết” xịn sò. Cơm cháy nóng hôi hổi mà giòn rụ, chấm với kho quẹt mặn mà, đậm vị, có chút tôm khô tóp mỡ sánh đặc, quẹt qua quẹt lại ăn hết gọi thêm rồi lại ăn hết lúc nào không hay.

 

  

Với menu hơn 150 món đặc trưng chất Sài Gòn không lẫn đi đâu được, Hẻm là nơi lý tưởng cho tụ tập, tiệc tùng, nhóm nhiều người. Không gian ở Hẻm cũng rất đặc trưng miền Nam với thiên điểu dọc lối đi, hoạ tiết đèn lồng xanh, đèn neon nổi bần bật giữa phố.

 

Nhân dịp khai trương Hẻm Quán – 56 Ngô Thì Nhậm, Hẻm đang có chương trình Lẩu cá kèo chỉ 199k tới hết ngày 30/06/2019.