Cách nấu lẩu mắm miền Tây thơm ngon cực dễ làm tại nhà

Nói đến lẩu mắm phải nghĩ ngay đến nồi nước dùng nóng hổi nồng đậm mùi mắm cá, ăn kèm với tóp mỡ béo ngậy. Một mẹt ú ụ hải sản tươi sống ăn cùng mẹt rau hoa đồng nội to chà bá lửa.Tuy không phải là món dễ ăn nhưng ăn hợp dễ nghiện lắm á!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 - 2.5l nước trắng hoặc nước xương

- Mắm cá sặc, mắm cá linh, dứa, sả, nước dừa (hoặc 1 hộp cốt lẩu mắm cô đặc cửa tiệm Hẻm)

- Hải sản thả lẩu tùy định lượng theo số người ăn (tôm sú/mực/cá/bạch tuộc/…)

- Rau ăn kèm (cà chua/ rau muống/ bông điên điển/ bông súng/ kèo nèo/ rau mồng tơi/ rau đắng)



Cách chế biến:

  1. Sơ chế đồ thả lẩu

- Mực để khử đi mùi tanh của mực bằng cách ngâm mực trong hỗn hợp nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch.

- Cá ba sa để nhanh chóng bạn có thể nhờ người bán làm sạch và cắt khúc giúp khi về nhà bạn chỉ cần khử mùi tanh của cá bằng cách dùng muối chà xát, lấy dao cạo sơ bề mặt da cho các chất nhầy nhớt trên da trôi đi rồi rửa sạch với nước.

- Tôm sú cắt râu, rửa sạch.

- Nhặt và rửa sạch các loại rau ăn kèm, cắt khúc vừa ăn, cà chua cắt múi cau.

 

  1. Nấu nước lẩu

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc, 500ml nước dừa tươi, 100gr mắm cá sặc và 100gr mắm cá linh vào, khuấy đều và nấu với lửa vừa khoảng 5 phút cho nước sôi và phần mắm rã ra thì bạn tắt bếp.

- Tiếp theo bạn cho rây lọc lên 1 cái nồi rồi từ từ cho phần nước mắm đã nấu sôi vào, lọc qua rây để bỏ xương cá. Nấu tiếp với lửa vừa khoảng 3 phút cho nước lẩu sôi lên bạn cho dứa đã cắt nhỏ cùng sả đập đập, cắt khúc và nêm thêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường phèn vào.

- Hoặc nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chọn lựa cốt lẩu mắm cô đặc được sản xuất bởi công thức của Hẻm Quán. Có ngay một nồi nước lẩu cực nhanh lại đúng vị, bớt được bao nhiêu công đoạn lích kích. Cho cốt lẩu vào lượng nước lọc hoặc nước xương nấu với lửa vừa khoảng 3 phút cho nước lẩu sôi và có thể nêm nếm điều chỉnh thêm  để vừa khẩu vị với gia đình mình

- Giờ có thể mời mọi người cùng thưởng thức rồi.



 

 

Thành phẩm 

Lẩu mắm miền Tây, sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của mắm các linh, cá chót đặc sản. Khi ăn nước lẩu đậm đà, thêm sự giòn giòn của rau sống, dai ngọt của mực, tôm hòa cùng vị beo béo của thịt cá, chấm chút mắm cay cay nữa thì đúng là số dzách! 

 

Vậy là siêu nhanh chúng ta đã có một nổi lầu mắm ngon tuyệt, bác nào ngại nữa thì ghé trực tiếp Hẻm Quán thưởng thức nhen!