Để nói về một bữa ăn Việt nói riêng và một bữa ăn châu Á nói chung, sự quây quần đoàn viên là một yếu tố được thể hiện rõ nét nhất. Và không có một món ăn nào thể hiện được rõ nét điều này hơn một nồi lẩu. Lẩu gắn kết mọi người trên một bàn tiệc, bất kể tuổi tác, ngành nghề,... bởi tất cả mọi người dù thích ăn món gì cũng đều phải nhúng đồ ăn chung một nồi lẩu.
Với từng món ăn được đưa lên thực-đơn, Hẻm Quán đều chú trọng không chỉ từ nguồn gốc nguyên liệu phải tươi ngon, mà ngay cả những gia vị được nêm nếm cùng cũng phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng cao. Một trong những gia vị được lựa chọn kĩ càng ngay từ những ngày đầu tiên mở một nhà hàng món Việt nhất định phải quan tâm, chính là nước mắm
Rất nhiều bà con chỉ biết tới tiêu đen và tiêu trắng nhưng ít ai để ý một loại tiêu vô cùng độc đáo mà dân Nam Bộ hay xài là tiêu xanh. Hãy cùng Hẻm tìm hiểu về loại tiêu này và những món ăn ngon lành của nó tại đây nha.
Phá lấu là món ăn chơi bắt miệng mà mọi thế hệ người Sài Gòn ai ai cũng yêu thích.
Cá chìa vôi rất quý hiếm, thường sống ở các vùng biển nhiệt đới. Gây ấn tượng mạnh từ tên gọi, bởi cá này có phần đầu cứng và dài ngoằng như cái chìa vôi mà nội ta thường dùng để quệt vôi vào lá trầu không.
Cá lóc hay còn có tên gọi khác là cá tràu, cá quả, là thức quà thiên nhiên ban tặng cho vùng sông nước Cửu Long.
Cùng với muối tôm, bánh canh, hay mãng cầu thì bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là đặc sản nức tiếng của Tây Ninh
Được giới sành ăn truyền tai nhau bởi những món ngon Nam Bộ nức tiếng ngay tại Thủ đô, Hẻm Quán còn được biết đến với không gian thoáng rộng, thực đơn phong phú rất thích hợp để tổ chức tiệc gặp mặt cuối năm cho nhóm bạn hoặc công ty.
VTV.vn -Ẩm thực là nét văn hóa thể hiện sự hiếu khách của người Sài Gòn. Hẻm Quán ra đời với mong muốn để người Hà Nội có cơ hội trải nghiệm phong cách hàng quán độc đáo phương xa.
Chúc cho bà con luôn đón nhận những niềm vui, niềm hạnh phúc vẹn tròn bên những người thân yêu của mình
Lòng bò vốn là món ăn rất đỗi thân quen khắp chốn, ra mắt thực đơn đặc biệt năm kì này, Hẻm mang đến cho bà con hương vị vô cùng mới mẻ cho bà con lai rai suốt ngày dài
Cá bò hòm còn có biệt danh là "gà nước mặn", bà con cùng Hẻm tìm đáp án tại sao lại được gọi như vậy nha
Mᴜốɴ ăɴ ɴʜᴀɴʜ ᴛʜì ăɴ ᴍộᴛ ᴍìɴʜ Mᴜốɴ ᴜốɴɢ ᴠᴜɪ ɴʜấᴛ địɴʜ ᴘʜảɪ ᴜốɴɢ ᴄùɴɢ ɴʜᴀᴜ
Có bao giờ bà con thắc mắc nồi lẩu mắm, lẩu cá ở Hẻm có gì đặc biệt mà mỗi lần thưởng thức, cái mênh mang của vùng sông nước miệt vườn lại cứ thoang thoảng quanh mình. Bởi tất cả nguyên liệu đều là “món ruột” vô cùng thân quen với người miền Tây.
Trời ban miền Tây trù phú cá tôm các loại, cứ mỗi mùa lũ đi qua, bà con tha hồ mà đánh bắt. Nào cá, tôm, ba khía bạt ngàn nên bà con nơi đây đã nghĩ đến việc chế biến và cất giữ để ăn quanh năm. Ngoài việc làm các loại khô, người ta còn làm ra các loại mắm nức tiếng, cùng với rất nhiều cách ăn độc đáo.
Người Sài Gòn vốn thích đậm đà, vậy nên các món ốc thường được xào với các loại sốt đa dạng đặc trưng: sốt me, trứng muối, bơ tỏi,... vị mặn ngọt chua cay có đủ cả
Bữa cơm chiều với vài con cá khô nướng đã rất quen thuộc với mỗi người miền Tây, không ai mà không biết. Khô cá có thể nướng hoặc chiên ăn kèm với chút rau thơm hoặc rau rừng làm món nhấm nháp với vài chai bia lạnh rất được ưa chuộng
Là món ăn có xuất xứ từ Quảng Đông (Trung Quốc), theo chân người Hoa vào nước ta từ rất lâu đời. Món ăn đã trở nên quen thuộc với rất nhiều bà con khắp Sài Thành.